Ngày đăng: 25/04/2015 Số lượt xem: 529

Trồng rau VietGAP cho thu nhập ổn định

Xã Ninh Đông (thị xã Ninh Hòa) là một trong những địa phương tiên phong làm rau sạch theo chương trình VietGAP của Khánh Hoà.

Doanh nghiệp tham gia mua rau sạch của ND Ninh Đông và chế biến xuất ra thị trường.

 Sự kết hợp trong thiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp và nông dân đã góp phần tăng thêm thu nhập cho trăm hộ nông dân ở đây. Toàn xã có trên 40ha diện tích đất trồng rau sạch, với trên 100 hộ tham gia. Rau được trồng nhiều tại các thôn Quang Đông, Phú Nghĩa, Phước Thuận.

 

Nông dân Nguyễn Công Chánh (thôn Phú Nghĩa, xã Ninh Đông) - tổ viên tổ sản xuất rau sạch cho biết: Gia đình tôi làm 3 sào các loại rau cải ngọt, cải đắng, cà, xà lách. Bình quân mỗi ngày bán 50kg cải, 30kg cà và 20kg xà lách, với giá bán giao động từ 4.000 – 22.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, lãi trên 200.000 đồng/ngày. So với trước đây, thu nhập của ông Chánh tăng từ 20.000 – 40.000 đồng/ngày. Ông Nguyễn Thanh Lộc – Giám đốc Công ty TNHHTM – DV Hiệp Nông Phát cho biết, mỗi ngày doanh nghiệp thu mua trên 500kg các loại cây cải ngọt, cải đắng, rau thơm, xà lách, hành lá, bí chanh, bầu, mướp, hẹ. Qua thực hiện công đoạn sơ chế đóng gói, công ty cung cấp cho các trường học, nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể thuộc các huyện Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh và TP.HCM.

 

Theo danviet

Tin mới nhất