Ngày đăng: 02/10/2013 Số lượt xem: 2211

Học tập tại trường đại học cộng đồng Mỹ

Sau khi hoàn tất hai năm đại cương tại Whatcom, sinh viên sẽ được cấp bằng Associate’s Degree và chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Whatcom Community College thành lập năm 1967 tại thành phố Bellingham (bang Washington, Mỹ), cách thủ phủ Seattle 90 phút, cách Vancouver (Canada) 60 phút lái xe. Bellingham được xếp hạng trong nhóm 10 "Dream town" của tạp chí Outside với tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống cao, tỷ lệ phạm tội thấp, môi trường sống trong lành, mức sinh hoạt phí vừa phải.
 
Để hiểu hơn nữa về trường, bạn có thể tới tham dự buổi trò chuyện với ông Kelly Kester - Giám đốc tuyển sinh quốc tế của Đại học cộng đồng Whatcom Community College vào lúc 17h30, thứ hai, ngày 7/10, tại văn phòng trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm - 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM (vào cửa tự do). 
 
Whatcom Community College tọa lạc tại thành phố Bellingham - xếp hạng trong nhóm 10 các thành phố
Whatcom Community College tọa lạc tại thành phố Bellingham - xếp hạng trong nhóm 10 các thành phố "Dream town".
 
Trường Đại học cộng đồng Whatcom được kiểm định chất lượng giáo dục bởi Hiệp hội các trường đại học vùng Tây Bắc và Hội đồng giáo dục bang Washington. Trường hiện có hơn 7.000 sinh viên đang theo học các chương trình khác nhau, trong đó có khoảng 140 sinh viên quốc tế đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới. Học phí của trường thấp, khoảng 9.415 USD một năm. 
 
Sau khi hoàn tất hai năm đại cương tại Whatcom, sinh viên sẽ được cấp bằng Associate’s Degree và chuyển tiếp vào các trường đại học (ĐH) danh tiếng như: ĐH Washington (top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới), hệ thống các trường ĐH University of California (UC) và California State University (CSU), ĐH Perdue, ĐH New York, ĐH Indiana, ĐH Ohio State, ĐH Oregon State, ĐH Pacific Lutheran, ĐH công lập New York-Buffalo,  ĐH British Columbia (Canada), ĐH Colorado, ĐH Illinois, ĐH Massachusetts - Amherst, ĐH Michigan, ĐH Nevada-Las Vegas, ĐH Puget Sound...
 
Trường khai giảng 4 đợt trong năm, vào tháng 1, 3, 6, và 9. Hằng năm, thông qua Việt Nam Hợp Điểm, nhà trường đều cấp cho sinh viên quốc tế nhiều suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Tháng 3 vừa qua, nhân chuyến công tác tại Việt Nam, nhà trường cũng đã đến thăm và làm việc với các bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Bùi Thị Xuân (TP HCM). Tại đây, nhà trường cũng đã trao các suất học bổng bằng tiền mặt cho các lớp có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc của các trường.
 
Trường khai giảng 4 đợt trong năm, vào tháng 1, 3, 6, và 9.
Trường khai giảng 4 đợt trong năm, vào tháng 1, 3, 6, và 9.
 
Trường có nhiều chương trình đào tạo phong phú, bao gồm: 
 
1. Tiếng Anh tăng cường (ESL). 
 
2. Chương trình "hoàn tất trung học trong đại học" (High School Completion): không cần điểm IELTS - SAT - TOEFL, chỉ cần hoàn tất lớp 10 (với điều kiện trên 16 tuổi) hoặc 11 tại Việt Nam, tự tin, trưởng thành, có thể giao tiếp tiếng Anh tốt.
 
3. Chương trình chuyển tiếp đại học năm 3, 4 đào tạo các ngành như: kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, quản trị du lịch - khách sạn, thiết kế đồ họa, mỹ thuật, sinh học, hóa học, kỹ thuật, kiến trúc, vật lý, điều dưỡng, trợ lý y khoa, các ngành truyền thông... 
 
Em Lê Hoàng Thạch, hoàn tất hai năm hai ngành Business Science - Management Information System (Quản trị hệ thống thông tin), cho biết: "Có rất nhiều thuận lợi khi học tập tại Whatcom như: nâng cao khả năng giao tiếp, gần gũi với một đất nước hợp chủng quốc, đa dạng văn hoá mà vẫn không lãng quên văn hoá Việt vì có sự kết hợp giữa văn hoá Việt và văn hoá các quốc gia khác. Về mặt ngôn ngữ, người Mỹ tại thành phố Bellingham đa phần là những người sống chung với cộng đồng Á, Âu nên việc nói tiếng Anh không tốt cũng không phải là việc đáng ngại. Họ sẵn sàng giúp đỡ và chỉ bảo tận tình những sinh viên mới qua.
 
Bên cạnh đó, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đi theo những "peer mentor" (sinh viên hướng dẫn) để biết rõ thêm về thành phố Bellingham. Những bạn nào gặp bị "shock" văn hóa cũng sẽ được giúp đỡ tận tình về mặt vật chất cũng như tinh thần. Một lớp học trung bình có từ 20 đến 25 sinh viên nên việc quản lý cũng như giảng dạy sẽ thêm phần chặt chẽ và hoàn thiện. Khi có một bạn không hiểu bài hoặc tiếng Anh không giỏi để hiểu hết những điều giảng viên đã dạy, họ có thể tìm đến trung tâm dạy kèm hoàn toàn miễn phí.
 
Ngoài giờ học, em có tham gia vào hai câu lạc bộ của trường về Sustainability (về môi trường) và IFC (về tình bạn sinh viên quốc tế). Những câu lạc bộ này giúp em rất nhiều về việc giao tiếp tiếng Anh với các bạn sinh viên Mỹ và cho em kinh nghiệm tổ chức sự kiện".
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo và thủ tục nhập học của trường, liên hệ đại diện tuyển sinh tại Việt Nam: Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm:
- 192 Lý Thái Tổ, quận 3, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 833 7747.
- 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 930 4812. Email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn.
- Tầng 4, tòa nhà ngân hàng Đông Á - 98 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 623 1665.

Candy Vũ

 

Tin mới nhất