Ngày đăng: 06/10/2015 Số lượt xem: 433

TT Tập huấn và CGNN vùng ĐBSCL: “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ theo VietGAP”

Nuôi tôm VietGAP hiện nay đang là hướng phát triển bền vững, lâu dài, có hiệu quả kinh tế cao, an toàn dịch bệnh và nằm trong định hướng của Bộ NN&PTNT và Tổng cục Thủy sản giai đoạn 2016 - 2020.

Thực hiện nhiệm vụ Khuyến nông thường xuyên năm 2015, từ ngày 21-23/9/2015, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao Công nghệ nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ theo VietGAP” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông đến từ 3 tỉnh: Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu.

 

Nội dung lớp tập huấn bao gồm: Kỹ năng đào tạo trong khuyến nông; Phương pháp thực hành trên hiện trường FFS; Thông tin về tình hình nuôi tôm ở Việt Nam và trên thế giới; Nội dung, cấu trúc và các tiêu chí VietGAP; Phương pháp cập nhật, lưu trữ hồ sơ, sổ nhật ký, quản lý sức khỏe con giống, đánh giá tác động môi trường trước khi nuôi; Một số vấn đề cần đặc biệt lưu ý trong nuôi tôm theo VietGAP.

 

Kết thúc lớp tập huấn, học viên nắm được các kỹ năng đào tạo trong khuyến nông và có cơ hội trao đổi thêm những kiến thức về tôm VietGAP với giảng viên tại mô hình của ông Trần Đình Bửu, ấp Hòn Quéo, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, những câu hỏi thắc mắc của học viên được chủ mô hình và giảng viên giải đáp thỏa đáng; và từ đây những kiến thức thu thập được từ mô hình ông Bửu sẽ được các cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông lan rộng đến với bà con trong cộng đồng.

Nguồn khuyennongvn.gov.vn

Tin mới nhất